การแข่งขันเป็ดยางเพื่อการกุศลประจำปี 2013

ครอบครัว Wheatley จากนอรเวย์ ชนะรางวัลที่ 1 ในการแข่งขันเป็ดยางเพื่อการกุศล เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2555 ซึ่งเป็นรางวัลนำเที่ยวตกปลาจาก Wahoo ทั้งครอบครัวได้กลับมาใช้รางวัลเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

มูลนิธิชุมชนภูเก็ต ขอแจ้งให้ทราบว่า ขณะนี้ตั๋วสำหรับร่วมสนุกในการแข่งขันเป็ดยางเพื่อการกุศล ประจำปี 2013 มีจำหน่ายแล้วที่:

– ร้าน Albatross ใน Canal Village

– โรงแรม Angsana Laguna

– โรงแรม Banyan Tree Laguna

– โรงแรม Best Western Allamanda laguna

– โรงแรม Dusit Laguna

– Bliss Beach Club Bangtao

– Phuket Adventure Mini Golf Bangtao

– Lady Pie Cherng Talay

– British International School

– Headstart School

– ร้านอาหาร Monkey Pod Pakhlok

– Phuket International Academy

– Phuket International Hospital

– World Lennium Graphics & Printers

– Club Asia Fitness Royal Phuket City

– Tourism Malaysia

– ร้านอาหาร Gitano

– Surf & Sup Skyla’s Beach House

– Tanyapura Sports and Leisure Club

– Pura Organics

– Siobhan’s Music Studio

– Bangkok Burgers Patong

หรือติดต่อคุณ Cindy Ratcliffe โทร 0887680650

ตั๋วราคา 200 บาท ซื้อ 5 ใบแถมฟรี 1 ใบ

01

02 2013

การให้ความร่วมมือสำหรับหลักสูตรการสอนระหว่างโรงเรียนไทยและโรงเรียนนานาชาติ

นอกจากนี้ทางมูลนิธิฯยังให้การสนับสนุนและส่งเสริมการใช้อินเทอร์เน็ตในการเรียนและการสอนแก่โรงเรียนในจังหวัดภูเก็ต

นายณัฐวัฒน์ ไผทรัตนเศรณี รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการโรงเรียนสตรีภูเก็ต พร้อมด้วยคณะอาจารย์ด้านภาษาอังกฤษอีก 6 ท่าน ได้เข้าเยี่ยมชมสื่อการอ่าน การสอน ทางอินเตอร์เน็ต และโปรแกรมมายด์แมตท์ ซึ่งได้ทดลองใช้สอนให้แก่นักเรียนที่โรงเรียนเฮดสตาร์ท

มร. เจสัน เอ็ดดูวาด, กรรมการโรงเรียนเฮดสตาร์ท ก็ให้การสนับสนุนเกี่ยวกับโปรแกรมอินเตอร์เน็ตแก่โรงเรียนในจังหวัดภูเก็ตด้วย

29

06 2012

การบริจาคห้องสมุดของเล่น


นางแอนนาเบลพร้อมด้วยสามี อาร์มี่ และลูกสองคน จายัน อายุ 19 เดือน และ นิลลา อายุ 6 อาทิตย์ ได้เดินทางมาจากฮ่องกง และได้นำของเล่นไปบริจาคในโครงการห้องสมุดของเล่นที่มหาวิทยาลัยราชภัฏ ทางมูลนิธิฯขอขอบคุณครอบครัวของคุณแอนนาเบลเป็นอย่ายิ่ง และหวังว่าเป็นอย่างยิ่งว่าทางมูลนิธิฯจะมีโอกาสได้ต้อนรับครอบครัวคุณอนาเบลอีกในโอกาสต่อไป

29

06 2012

โครงการห้องสมุดของเล่น

 

 

มูลนิธิชุมชนภูเก็ต ได้ให้การต้อนรับครอบครัวชาวออสเตรเลีย มร. เคนท์และภรรยาพร้อมลูกชาย ล็อคแลนและซาเวียร์  ที่เดินทางมาพักผ่อนที่ภูเก็ตเมื่อเร็วๆ นี้ พร้อมกับได้นำของเล่นจำนวนสองกระเป๋าใหญ่ที่รวบรวมมาจากโรงเรียนเซนต์เทเรซ่าในเมืองอดิเลคประเทศออสเตรเลีย มาบริจาคให้กับห้องสมุดของเล่นที่โรงเรียนบ้านบางคู

ทางมูลนิธิฯต้องขอขอบคุณครอบครัวเคนท์เป็นอย่างสูงและหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคงจะได้รับการบริจาคเพิ่มเติมเพื่อให้โครงการห้องสมุดของเล่นดำเนินต่อไปได้

ทางมูลนิธิฯ รู้สึกยินดีและภูมิใจ เมื่อได้เห็นสีหน้าที่เต็มไปด้วยความสุขและตื่นเต้นของเด็กๆ ทุกครั้งที่ก้าวเข้าสู่ห้องสมุดของเล่นในแต่ละแห่งที่มูลนิธิฯ ได้มีส่วนร่วมในการสร้าง

โครงการห้องสมุดของเล่นครั้งต่อไปจะจัดให้มีขึ้นที่มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต เร็วๆ นี้ เรายินดีอย่างยิ่งที่จะรับบริจาคของเล่นไม่ว่าเก่าหรือใหม่เพื่อที่จะนำไปทดแทนของเล่นเก่าที่ชำรุดแตกหักให้กับห้องสมุดของเล่นทั่วเกาะภูเก็ต

ท่านสามารถติดต่อเพื่อบริจาคของเล่นผ่านมูลนิธิฯ ได้ที่หมายเลข 088-768-0650


28

06 2012

รายได้จากการจัดงานระดมทุนการแข่งขันเป็ดยางการกุศลสูงถึงเกือบ 600,000 บาท

รายได้สุทธิในการจัดงานการแข่งขันเป็ดยางการกุศลปี 2011 (Race Day 2011) มียอดเงินสูงเกือบ 600,000 บาท ดังมีรายละเอียดต่อไปนี้

รายได้จากเงินบริจาค  เงินสนับสนุน  ค่าสมัครการแข่งขันต่างๆ และการขายคูปอง   499,243  บาท

 รายได้จากการขายตั๋วเป็ดยาง     224,100 บาท

รวมรายได้ทั้งหมด                     723,343 บาท

รายการค่าใช้จ่าย                      124,414 บาท

รวมรายได้สุทธิ                         598,929 บาท

มูลนิธิฯ ได้นำเงินจำนวน 25,500 บาท เป็นค่าใช้จ่ายสำหรับต้นทุน เช่น เป็ดยาง ซึ่งสามารถนำเป็ดยางที่ซื้อไว้แล้วนั้นกลับมาใช้ใหม่ในปีต่อๆไป และยังไม่รวมค่าใช้จ่ายอื่นๆที่เกิดขึ้นในวันจัดงาน

             ยอดเงินที่กล่าวมาแล้วนั้น ยังไม่รวมถึงการบริจาคที่ไม่ใช่ตัวเงิน อาทิเช่น การได้รับความอนุเคราะห์ให้ใช้สถานที่ ละติจูด มาร์คีย์ เป็นสถานที่ในการจัดงานระดมทุนรวมทั้งการสร้างเครื่องเป่าเป็ดยาง จากลากูน่าภูเก็ต นอกจากนี้ยังมีรางวัลอื่นๆอีกมากมายสำหรับในการแข่งขันเป็ดยาง ซึ่งมีมูลค่ารวมมากถึง 1.4 ล้านบาท

            สุดท้ายนี้ มูลนิธิฯขอความกรุณาจากท่านที่ได้เข้าร่วมในงาน PCF Race Day 2011 ช่วยติชม หรือเสนอข้อคิดเห็นเกี่ยวกับการจัดงานในครั้งนี้   ทุกๆความคิดเห็นของล้วนแล้วแต่เป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อการปรับปรุงและพัฒนาการจัดงานระดมทุน PCF Race Day ในครั้งต่อไปให้ดียิ่งขึ้น

            กรุณาส่งความคิดเห็นหรือข้อเสนอแนะของท่านมาได้ที่อีเมล director@phuketcharity.org

07

02 2011

ภาพข่าวงานแข่งเป็ดและ PCF Race Day

งานการแข่งขันเป็ดยางเพื่อการกุศลและ PCF Race Day ผ่านพ้นไป เรามีภาพกิจกรรมพร้อมทั้งภาพวิดีโอมากมายปรากฏตามสื่อต่างๆ ทั้ง อินเตอร์เน็ตและสิ่งพิมพ์ ท่านสามารถเข้ามาชมได้ที่ลิงค์ด้านล่างนี้ 

26

01 2011

ประกาศผลการแข่งขันเป็ดยาง

ประกาศผลหมายเลขเป็ดยางที่ได้รับรางวัลจากการแข่งขันเป็ดยาง มีดังนี้

ท่านใดที่ยังไม่ได้รับรางวัล ติดต่อขอรับรางวัลได้ที่ manager@phuketcharity.org หรือ โทร. 08 1851 2280 or 08 4629 6112.

25

01 2011

กลุ่มผู้รับทุนจาก ม.ช.ภ. เสริมสร้างความแข็งแกร่งให้ตนเอง

ภัทรกร เนาว์ไพร (หน้าซ้าย) สอนเพ้นผ้าปาเต๊ะให้กับกลุ่มสตรีมุสลิมกมลา

กลุ่มสตรีมุสลิมบ้านบางหวาน ต. กมลา ประมาณ 25 คน เข้ารับการฝึกอบรมวิชาชีพการเพ้นท์ผ้าปาเต๊ะ ที่จัดขึ้นโดยกลุ่มอาชีพสตรี บางหวานพัฒนา ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากมูลนิธิชุมชนภูเก็ตในการจัดตั้งกลุ่มในช่วงแรก เป็นจำนวนเงิน 15,000 บาท ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นในวันที่ 24-28 ธันวาคม 2553 ที่ผ่านมา ที่บ้านบางหวาน ต.กมลา

กิจกรรมดังกล่าว จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ในการเพิ่มพูนทักษะในการเพ้นท์ผ้าให้กลุ่มสตรีแม่บ้าน เพื่อให้สามารถนำไปเป็นอาชีพเสริม ก่อให้เกิดรายได้ต่อครอบครัวต่อไป

นางลัดดา คาวิจิตร หัวหน้ากลุ่มแจ้งว่า โครงการอบรมการเพ้นท์ผ้าดังกล่าว ได้รับทุนสนับสนุนจากสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดภูเก็ต เป็นจำนวนเงิน 40,000 บาท โดยมีวิทยากรผู้ให้การฝึกอบรมกับทางกลุ่มคือ นางภัทรกร เนาว์ไพร หัวหน้ากลุ่ม รวมไอเดียเพ้นท์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกลุ่มจากบ้านบางคนที ราไวย์ ที่เคยได้รับทุนสนับสนุนจากมูลนิธิชุมชนภูเก็ต ในโครงการทุนขนาดเล็ก เมื่อปีที่ผ่านมา 

นอกจากนี้ สมาชิกที่เข้ารับการอบรมเพ้นท์ผ้าในช่วงดังกล่าว ยังได้รับความรู้เรื่องการทำบัญชี ครัวเรือนและบัญชีเบื้องต้น จากสำนักงานผู้ตรวจสอบบัญชีสหกรณ์ จังหวัดภูเก็ต เพื่อนำความรู้ดังกล่าวไปใช้ในชีวิตประจำวัน โดยมีคุณสุดา เรืองพงศ์ศรีสุขเป็นวิทยากรอีกด้วย

04

01 2011

แจกตั๋วเป็ด 10 ใบ กับผู้ชนะตอบคำถามของ Phuket Gazette

มูลนิธิชุมชนภูเก็ต มอบรางวัลเป็นตั๋วเป็ด จำนวน 10 ใบ มูลค่า 1,500 บาท ให้กับ คุณทอม เฟเกเต้ ผู้ชนะในรายการตอบปัญหาชิงรางวัล จากเว็บไซต์ออนไลน์ของหนังสือพิมพ์ ภูเก็ตกาเซทท์ ในหัวข้อ “Do You Know?”

คำถามที่คุณทอม ตอบปัญหาได้ถูกต้อง เป็นภาพการแข่งขันเป็ดยาง ของมูลนิธิชุมชนภูเก็ต ที่จัดขึ้นเมื่อปี 2552 และเว็บไซต์ของหนังสือพิมพ์ภูเก็ตกาเซทท์ นำมาตั้งเป็นคำถามชิงรางวัล โดยคุณทอมเป็นผู้ที่ให้คำตอบที่ถูกต้องเป็นคนแรก

ทั้งนี้ มูลนิธิชุมชนภูเก็ต ได้เสนอรางวัลให้กับผู้ชนะในการตอบปัญหานี้ เป็นตั๋วการแข่งขันเป็ดยางเพื่อการกุศล ปี 2554 จำนวน 10 ใบ โดยการแข่งขันครั้งนี้สนับสนุนโดย The Dream Gallery และกำหนดจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2554 ที่ลากูน่า ภูเก็ต ร่วมกับกิจกรรมการแข่งขันต่างๆ อีกมากมาย

อย่าลืม มาร่วมสนุกกับเราให้ได้ แล้วเจอกัน นะคะ !!!

04

01 2011

ซื้อตั๋วเป็ดกันด่วนเลย ตอนนี้เรามี 21 รางวัลแล้ว!!!

รางวัลใหญ่ของเรา ล่องเรือไปกับ SY Silolona

รางวัลสำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของเป็ดที่ชนะการแข่งขันเป็ดยาง เพื่อการกุศล สนับสนุนโดย Dream Gallery ตอนนี้มีจำนวนถึง รางวัลแล้ว โดยรางวัลใหญ่ที่สุด เป็น ทริปล่องเรือสำราญ SY Silolona สำหรับ 10 ท่าน เป็นระยะเวลา 3 คืน 2 วัน แต่หากท่านไม่ได้รับรางวัลนี้ ยังมีรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย ที่นี่

04

01 2011