โครงการเปลี่ยนหลอดไฟท้ายครั้งที่ 6

มูลนิธิชุมชนภูเก็ตได้จัดโครงการขับขี่ปลอดภัย เปลี่ยนไฟท้ายให้รถจักรยานยนต์ ( Motorbike Back Light Project) โดยการเปลี่ยนหลอดไฟท้ายให้รถจักรยานยนต์ที่หลอดไฟไม่ติดหรือชำรุดฟรีขึ้นเป็นครั้งที่ 6 โดยครั้งนี้ ได้เปลี่ยนสถานที่จัดเป็นบริเวณลานจอดรถของห้างซูเปอร์ชีพ ซึ่งทุกครั้งที่ผ่านมาจัดขึ้นที่บริเวณตลาดนัดเจ้าฟ้าวาไรตี้ โดยมี รองผู้ว่าราชการภูเก็ต นายธีระยุทธ เอี่ยมตระกูล ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด ในวันที่ 4 กันยายน 2553 เวลา 16.00 น. โดยมีผู้บังคับการฝ่ายอำนวยการ ภูธรจังหวัดภูเก็ต พ.ต.อ. ชาณุชาญ ชลสุวัฒน์ ให้เกียรติร่วมงานร่วมกับแขกผู้มีเกียรติท่านอื่นๆ ด้วย  

นายธีระยุทธ เอี่ยมตระกูล ได้กล่าวชื่นชมโครงการนี้ว่า ถึงแม้จะเป็นกิจกรรมเพื่อสาธารณะประโยชน์กิจกรรมเล็กๆ แต่เป็นความร่วมมือและตั้งใจให้เกิดประโยชน์ต่อสังคมโดยรวม ซึ่งหากแต่ละองค์กรได้ร่วมมือร่วมใจกันทำประโยชน์คนละเล็กละน้อย ก็จะนำไปสู่ประโยชน์ที่ยิ่งใหญ่ต่อสังคมต่อไป พร้อมกันนี้ ได้กล่าวขอบคุณอาสาสมัครและคณะทำงานที่ได้สละเวลาพักผ่อนซึ่งเป็นวันเสาร์อาทิตย์ มาดำเนินกิจกรรมที่เป็นประโยชน์นี้ด้วย

ในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ได้เริ่มเปิดโครงการเปลี่ยนหลอดไฟท้ายรถจักรยานยนต์ ตั้งแต่ เวลา 16.00 น. – 20.00 น. ของวันเสาร์และอาทิต์ที่ 4 และ 5 กันยายน ที่ผ่านมาและมีรถจักรยานยนต์ที่เข้ารับบริการเปลี่ยนหลอดไฟท้าย จำนวนทั้งสิ้น 124 คัน ซึ่งตัวเลขดังกล่าวอาจจะน้อยเมื่อเทียบกับการจัดกิจกรรมหลายครั้งที่ผ่านมา แต่เนื่องจากสภาพอากาศที่มีฝนตกในช่วงบ่ายทำให้มีผู้ขับขี่จักรยานยนต์มาใช้บริการน้อยลง อย่างไรก็ตาม จุดประสงค์หลักในการจัดโครงการนี้ ก็เพื่อมุ่งเน้นให้ผู้ขับขี่จักรยานยนต์ได้ตระหนักถึงอันตรายจากการขับขี่โดยไม่มีไฟท้าย ซึ่งคาดว่าโครงการดังกล่าวจะช่วยกระตุ้นให้ผู้ขับขี่จักรยานยนต์ได้สำรวจและเปลี่ยนไฟท้ายรถจักรยานยนต์ให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานได้ตลอดเวลา จนกระทั่งไม่มีรถจักรยานยนต์คันใดไฟท้ายไม่ติดอีกเลย

สำหรับการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ มูลนิธิชุมชนภูเก็ตได้รับการสนับสนุนจาก มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ในการช่วยประชาสัมพันธ์และสนับสนุนอุปกรณ์เครื่องเสียงและเครื่องดื่มที่ใช้ภายในโครงการ  โดยมีคณะอาสาสมัครมูลนิธิกุศลธรรม ศูนย์ป่าตอง และจุดเฉลิมพระเกียรติ ร. 9 บายพาส เข้ามาช่วยเรียกรถจักรยานยนต์ที่มีปัญหาไฟท้ายไม่ติด เข้ารับบริการการเปลี่ยนหลอดไฟท้ายฟรี นอกจากนี้ยังได้รับความอนุเคราะห์จากวิทยาลัยเทคนิคภูเก็ต นำโดยคณะอาจารย์-นักศึกษาที่มีความรู้เรื่องการเปลี่ยนไฟท้ายมาช่วยดำเนินการเปลี่ยนหลอดไฟท้าย ให้แก่ผู้เข้ารับบริการดังกล่าว โดยมีห้างซูเปอร์ชีพให้การอนุเคราะห์สถานที่ที่ใช้ในการจัดงานและระบบไฟฟ้า องค์การบริหารส่วนจังหวัดให้ความอนุเคราะห์เต๊นท์จัดงาน , 94 ซิตี้ เรดิโอและทีมข่าวซีตี้นิวส์ช่วยอัดสปอร์ตประชาสัมพันธ์ให้ รวมทั้งบริษัทภูเก็ตนำแสง และหจก. สิริยานยนต์ ให้ความอนุเคราะห์ไฟท้ายในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้

About The Author

admin

Other posts by

Author his web site

06

09 2010

Your Comment