ห้องสมุดของเล่น

นอกเหนือจากโครงการเปลี่ยนหลอดไฟท้ายที่เราทำอย่างต่อเนื่องแล้ว โครงการที่เราทำอีกโครงการหนึ่งในขณะนี้ก็คือ จัดทำห้องสมุดของเล่นในแต่ละโรงเรียนในเกาะภูเก็ต ของเล่นนับเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยพัฒนาวิวัฒนาการ เสริมสร้างจินตนาการ เสริมสร้างความสามารถในการอยู่ร่วมกันในสังคมให้แก่เด็กๆ แต่เรายังพบว่ายังมีอีกหลายครอบครัวบนเกาะนี้ ที่ไม่สามารถซื้อหาของเล่นให้กับลูกๆ ได้

ห้องสมุดของเล่น ที่ขณะนี้เด็กๆ ในพื้นที่สามารถเข้ามาเล่นและยืมของเล่นกลับบ้าน ได้จัดทำขึ้นแล้วที่ โรงเรียนวัดเทพนิมิต บนถนนเจ้าฟ้าตะวันออก และอีกที่หนึ่งที่โรงเรียนหงส์หยกบำรุง ที่ตำบลไม้ขาว

ห้องสมุดของเล่นแห่งที่สาม เปิดขึ้นที่โรงเรียนวัดเมืองใหม่ (ทางตอนเหนือของถลาง) และแห่งที่สี่ เปิดที่โรงเรียนบ้านบางคู (ใกล้โบ๊ทลากูน) และแห่งที่ห้าที่กำลังจะเปิดเร็วๆ นี้ ที่โรงเรียนบ้านพารา ทางด้านตะวันออกของเกาะ

ห้องสมุดของเล่นที่จัดทำขึ้นเกิดขึ้นได้จากจิตกุศลของผู้คนจากทั่วทุกภาคส่วน ที่โรงเรียนหงส์หยกบำรุง เงินบริจาคจำนวน 210,000 บาท ได้มาจากคุณนิคลอส ซีกริส โดยมีสมาคมกองทุนตรงจากสวิสเซอร์แลนด์เพื่อภูเก็ต ร่วมบริจาคค่าของเล่นและเฟอร์นิเจอร์เก็บของเล่นเหล่านั้น

คุณบำรุง สำเภารัตน์ ประธานกรรมการอิสลามจังหวัดภูเก็ต บริจาคค่าทาสีห้องสมุด ซึ่งงานทาสีได้รับความร่วมมือจากลูกเรืออเมริกันจากเรือ ยูเอสเอส บ๊อกเซ่อร์ ซึ่งงานทำสเร็จในแค่เช้าวันเดียว โดยการประสานงานของคุณแบรด เคนนี่ จากสโมสรโรตารี่ป่าตอง ส่วน ดร. อ่อง ทัดเลียน ได้ร่วมบริจาคหนังสือภาษาอังกฤษสำหรับเด็ก  จำนวน 2,100  เล่ม เพื่อสนับสนุนโครงการนี้ทั้งหมดด้วย

ลูกเรือ USS Hopper ช่วยทาสีอาคารเรียน

นอกจากนี้ เรายังได้รับบริจาคของเล่นบางส่วน จำนวน 60 ชิ้น จากเด็กๆ นักเรียนโรงเรียนนาชาติ บริติชอินเตอร์เนชั่นแนลหรือ BIS ซึ่งขณะนี้เรายังได้รับการสนับสนุนการบริจาคอย่างต่อเนื่อง ห้องสมุดของเล่นดังกล่าวจะดำเนินงานโดยโรงเรียนเป็นผู้รับผิดชอบ ซึ่งในกิจกรรมพิธีเปิดแต่ละครั้ง ทางโรงพยาบาลสิริโรจน์ได้นำคณะแสดงหุ่นมือไปแสดงให้เด็กๆ ดูด้วย

หากคุณต้องการบริจาคเงินเพื่อสนับสนุนโครงการ หรือบริจาคของเล่น กรุณาติดต่อเรา

Your Comment